Việc tìm các bức tranh trang trí nội thất đang làm khó bạn?

Khi muốn tìm một bức tranh trang trí nội thất cho ngôi nhà mới của mình, có rất nhiều người trong chúng ta tự hỏi liệu bức tranh treo tường nào thực sự phù hợp với mình?, nên chọn bức tranh trang trí nào thực sự ý nghĩa? Ngày hôm nay Wallux muốn cung cấp cho quý vị các bức tranh trang trí được mọi người quan tâm nhất. Xin lưu ý bộ sưu tập dưới đây quý vị sẽ không thể tìm thấy ở một nơi nào ngoài Wallux.

Có thể nói sưu tầm tranh, ảnh treo tường đã trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều người đam mê nghệ thuật. Những bức tranh treo phòng khách về rất nhiều chủ đề khác nhau như cảnh vật thiên nhiên, tranh vẽ vật phong thủy, hay những bức tranh chỉ có màu sắc lẫn lộn.

Sau đây xin mời quý vị đón xem bộ sưu tập tranh ảnh này nhé:

#1: Tranh hoa sen

Tranh hoa sen

 

Với hơn 3600 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Trong tiếng anh hoa sen được gọi là Lotus flower. Là biểu tượng của nước Việt Nam, mang vẻ đẹp thanh cao, hoa sen được ví như loài hoa tinh khiết nhất trong các loài hoa. Từ xa xưa đã có câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để diễn tả tính chất đặc biệt của loài hoa này. Mặc dù hoa sen được sinh ra từ bùn, sống chung với những thứ xấu xí, song hoa lại luôn giữ được vẻ đẹp tinh khiết, đó quả là một điều đáng trân trọng.

Hoa sen không chỉ là loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng trong văn hóa Việt Nam. Đây cũng là loài hoa hội tụ đủ những ý nghĩa nhân sinh cao quý. Đó là sự vươn dậy mạnh mẽ, một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt Nam của chúng ta. Có thể nói Tranh hoa sen là một trong những bức tranh treo tường đẹp nhất trong những bức tranh trang trí tường.

#2: Tranh sơn dầu

 

Tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là tranh được vẽ bằng sơn dầu. Chất liệu sơn dầu được làm từ bột màu kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các họa sĩ thường sử dụng các loại dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó đôi khi cả dầu hồng hoa trong tác phẩm của mình.

Các loại dầu đều có sự ảnh hưởng khác nhau lên màu bức tranh cũng như thời gian ngả vàng. Người họa sĩ thường pha màu bằng nhiều loại dầu khi vẽ một bức tranh. Dầu có thể được đun sôi với nhựa thông hoặc nhũ hương để tạo độ bóng.

Tranh sơn dầu là thể loại tranh phổ biến nhất trên khắp thế giới. Các bức họa được đấu giá thường xuyên nhất, các triển lãm tranh thu hút nhất. Chính vì lỹ do đó các bức tranh sơn dầu nổi tiếng thật thường có giá rất cao.

Ngày nay công nghệ máy móc phát triển, việc in tranh sơn dầu đang trở nên phổ biến. Thay vì sở hữu các bức tranh sơn dầu nổi tiếng có giá trên trời. Những bức tranh pha lê tráng gương được in từ tranh sơn dầu sẽ giải quyết vấn đề về giá cả. Điểm đặc biệt nhất của tranh sơn dầu giả pha lê tráng gương là chất lượng hình ảnh giống đến 90% tranh sơn dầu thật.

#3 Tranh tứ quý

Tranh cây tùng

Là loại tranh gồm các hình tượng cây cối, loài hoa, hay là các phong cảnh thiên nhiên biểu tượng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đây là dòng tranh trang trí nội thất được rất nhiều gia đình ưa chuộng, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là Tùng, Cúc, Trúc, Mai và Đào, Lan, Trúc, Cúc. Mỗi bức tranh tứ quý đại diện cho 4 mùa đều có những ý nghĩa riêng:

Tùng Cúc Trúc Mai

- Tùng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, đó biểu tượng cho sự trường thọ.

- Cúc vàng biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

- Trúc là biểu tượng cho sự ngay thẳng của những người quân tử

- Mai là loài hoa có ý nghĩa văn hòa gắn liền với biểu tượng ngày Tết Việt Nam,

 

Đào Lan Trúc Cúc

Trong văn hòa của người phương Đông, bộ tứ quý Đào Cúc Trúc Lan là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc và hạnh phúc. Bộ tranh có ý nghĩa như tứ phương, tứ trụ, và tứ đức trong đời sống tinh thần của người Việt.

#4 Tranh quê hương

Tranh đồng lùa vàng

Đối với những người, có tấm lòng hướng về quá khứ, hướng về miền quê, các bức tranh trang trí nội thất phong cảnh quê hương có ý nghĩa vô sâu sắc. Bức tranh mô tả những cánh đồng lúa, đám trẻ chăn trâu, tất cả như kéo họ đến gần hơn với quê hương. Đó thực sự là ước mơ lớn nhất vì chúng ta được cảm nhận và tìm được ý nghĩa trong cuộc sống. Với những người xa quê, việc giữ một bức tranh quê hương như một món quà tinh thần to lớn, để dù đi đâu làm gì chúng ta vẫn thấy quê hương ở ngay bên cạnh.

 

#5 Tranh sơn thủy

 

Tranh sơn thủy

Sơn tức là núi, thủy tức là nước, có thể nói ở đâu vừa sơn vửa có thủy, ở đó là một kiệt tác của thiên nhiên. Núi cao, mây trắng, nước trong, tất cả kết hợp lại mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất. Phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc” nghĩa là núi đem lại sức khỏe, nước đem lại tài lộc. Tranh sơn thủy có cả núi và nước sẽ đem lại cho con người sức khỏe tốt và tài lộc thăng tiến.

#6 Tranh cá chép

Tranh cá chép

Trong truyền thuyết có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng tạo ra mưa giúp khôi phục cuộc sống. Như vậy cá chép được ví như rồng, một vật linh thiêng cao quý, có uy quyền. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho “Thủy khí” tức sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào. Chính vì ý nghĩa đó, tranh trang trí nội thất cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lộc và công danh.

#7 Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

 

Theo người xưa ghi lại, hoa mẫu đơn còn có các tên gọi khác là hoa vương hay hoa phú quý. Ý nghĩa của chúng tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng đủ đầy, tượng trưng cho quyền quý tài khí, đại cát đại lợi. Theo phong tục Việt Nam, hoa mẫu đơn còn được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Quan niệm cũng cho rằng nếu còn độc thân nên chọn hoa mẫu đơn làm tranh treo tường phòng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ; còn nếu đã cưới vợ, cưới chồng treo tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc.

#8 Tranh bát mã truy phong

 

Tranh bát mã

Bát mã tức là 8 con ngựa, truy phong tức là phi trong gió, đuổi theo gió. Hình ảnh 8 con ngựa phi trong gió thể hiện sức mạnh, đoàn kết, hợp sức đạt được thành công trong một tập thể. Ngày xưa khi những vị tướng đi đánh giặc, khi có tin thắng trận sẽ lập tức có quân cưỡi ngựa thật nhanh về báo tin cho quân vương, chính vì vậy ngựa biểu thị cho “Mã đáo thành công” – “Có ngựa ắt sẽ thành công”. Một bức tranh phòng khách bát mã truy phong trong nhà ngầm khẳng định việc thành công là điều tất yếu trong gia đình.

 

Trên đây là ý nghĩa của 8 bức tranh phổ biến nhất hiện nay, hi vọng quý khách sẽ chọn được bức tranh thật phù hợp với chính gia đình của mình. Ngoài ra, Wallux cũng mong muốn rằng kể từ nay về sau việc chọn tranh tranh trí nội thất sẽ không còn khó khăn đối với quý vị nữa.

Nếu quý vị đang muốn sở hữu một hay nhiều bức tranh trang trí nội thất hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0989 840 322 của chúng tôi.

Hoặc quý vị có thể đến trực tiếp các địa điểm sau đây để được chọn những bức tranh ưng ý nhất:

*Showroom 1: 177 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. SĐT: 0936.275.299

*Showroom 2: 109 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. SĐT: 0901.731.066

*Xưởng SX HN: Cụm Công nghiệp Thanh Oai, Hà Nội. SĐT: 0989.840.322

*Cửa hàng Thanh Hóa: Lô 28, MB 1171, KBT Đồng Lễ, Đông Hải, TP. Thanh Hóa. SĐT 0968.999.970

*Cửa hàng Hải Phòng: Số 15 đường Thiên Lôi, P. Đằng Giang, Hải Phòng. SĐT 0917.078.168

Wallux – Trang trí cho nhà giàu”Bài viết liên quan
Hỗ trợ online Ms Hoa
Hỗ trợ online Ms Giang